Chiến lược Content Marketing thành công bắt đầu bằng nghiên cứu. Đây là giai đoạn trong đó các nhà tiếp thị phát hiện ra các loại nội dung tốt nhất để phù hợp với mục tiêu của họ.

Mặc dù việc nghiên cứu về các ý tưởng và chiến lược tiếp thị nội dung có vẻ như là một quá trình mất thời gian, nhưng có rất nhiều công cụ để tạo thuận lợi cho nó.

Dưới đây là bốn công cụ nghiên cứu hiệu quả có thể tạo điều kiện cho sáng tạo tiếp thị nội dung của bạn.

BuzzSumo

BuzzSumo là một trong những công cụ phổ biến nhất cho tiếp thị nội dung. Nó đơn giản, nhưng rất mạnh mẽ, và nó có thể giúp ích đáng kể trong giai đoạn nghiên cứu. Nó cho phép bạn tìm cảm hứng nội dung bằng cách sử dụng truy vấn tìm kiếm hoặc danh mục. Bạn có thể lọc kết quả theo khoảng thời gian, mạng xã hội, loại nội dung, tên miền hoặc tác giả.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các bài đăng phổ biến nhất trên Twitter trong 30 ngày qua trong tiếp thị nội dung và khám phá hiệu suất của họ.

Hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm nội dung phổ biến nhất từ một tác giả cụ thể – hoặc là một từ công ty của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh – để hiểu khán giả mục tiêu của bạn thích đọc gì. Một ý tưởng hay là so sánh độ dài và các loại nội dung có liên quan đến những ý tưởng bạn có trong đầu.

Tất cả các thông số này có thể rất hữu ích khi cố gắng cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Điều gì làm cho nó đặc biệt là một thực tế là nó có thể tạo điều kiện cho nghiên cứu của người viết nội dung, tiếp thị nội dung, nhưng cũng có chuyên gia SEO, làm cho nó một công cụ tuyệt vời cho tất cả các phòng ban.

 

SEMRush

SEMRush là một bổ sung hữu ích khác cho giai đoạn nghiên cứu của mỗi chiến lược tiếp thị nội dung. Nó kết hợp nội dung và SEO, dẫn đến dữ liệu thú vị có thể cải thiện nội dung của bạn.

Phân tích từ khoá không chỉ hữu ích cho SEO, mà còn cho tiếp thị nội dung. Điều này có thể cho bạn ý tưởng từ khóa nào có thể dẫn đến nội dung thành công hơn, trong khi bạn cũng có thể khám phá những ý tưởng mới cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Hơn nữa, Keyword Magic Tool cung cấp những ý tưởng từ khóa mới, trong khi bạn cũng có thể tổ chức chúng theo chủ đề để tìm ra kết quả tốt nhất cho từng phân đoạn trong chiến lược nội dung của bạn.

Một tính năng thú vị nữa là Bản mẫu Nội dung SEO sẽ phân tích nội dung trên các trang xếp hạng top 10 của Google cho các từ khoá được chỉ định của bạn và sau đó cung cấp cho bạn các đề xuất về cách tạo ra nội dung thân thiện với SEO. Chúng bao gồm các từ liên quan, các liên kết ngược và tính dễ đọc và tất cả đều có thể góp phần vào chiến lược tiếp thị nội dung mạnh mẽ.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng từ các từ khóa cụ thể, bạn cũng có thể tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh và khám phá những từ khóa phổ biến nhất hoặc những từ có ít cạnh tranh hơn.

AnswerThePublic

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hữu ích và miễn phí cho nghiên cứu tiếp thị nội dung của mình, thì AnswerThePublic là một lựa chọn tốt.

Đó là một công cụ cho thấy những câu hỏi hay nhất để giải quyết, tùy thuộc vào câu trả lời mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Điều làm cho nó tốt hơn nữa là thực tế là nó cung cấp kết quả trong một đại diện trực quan, cung cấp nhiều ví dụ về ý tưởng nội dung bạn có thể sử dụng.

Các kết quả tự động đề xuất này được cung cấp bởi Google và Bing và chúng có thể cung cấp cho bạn sự hiểu biết tuyệt vời về những gì đối tượng của bạn đang tìm kiếm có liên quan đến nội dung của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “tiếp thị nội dung”, bạn được cung cấp 85 câu hỏi có thể làm cho nghiên cứu tiếp thị nội dung của bạn dễ dàng hơn. Thực tế là các câu hỏi đến trực tiếp từ người dùng làm cho công cụ này thậm chí còn quan trọng hơn, cung cấp cho bạn một danh sách dài các ý tưởng cho các chủ đề tiếp theo của bạn.

Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là công cụ miễn phí trong nền tảng AdWords phân tích từ khoá được đề xuất và cách nhóm của bạn có thể sử dụng chúng.

Mặc dù nó có vẻ như một công cụ hữu ích cho quảng cáo hiển thị, nhưng nó cũng có thể là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung và quy trình nghiên cứu cho những ý tưởng mới.

Nó cho phép bạn tìm kiếm một từ khoá và truy cập một danh sách các từ khóa được đề xuất và các điều khoản có liên quan khác có thể có ích cho chiến dịch của bạn. Thứ hạng phổ biến của họ và cách những người khác đang sử dụng chúng cũng có thể được sử dụng cho tiếp thị nội dung, vì điều này giúp bạn hiểu liệu các chủ đề đã được bảo vệ hay không.

Phân tích từ khoá có thể giúp bạn khi nghiên cứu các ý tưởng về nội dung vì nó cung cấp phân tích thực tế các thuật ngữ phổ biến nhất cho khán giả của bạn cùng với các ý tưởng khác mà bạn có thể chưa xem xét.