Một năm mới mang lại những mục tiêu mới. Chúng ta nên mong đợi gì từ các phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2018.
Đây là một năm mới và đã đến lúc nhìn về phía trước. Các xu hướng truyền thông xã hội, cả hiện tại và đang nổi lên, nó sẽ làm chúng ta bận rộn suốt năm 2018?

Sự kết thúc của mồi câu chuyện của Facebook

Facebook sẽ hạ thấp các bài đăng trực tiếp khuyến khích người dùng tương tác với một trang, like, chia sẻ và nhận xét. Với những bài viết không có trong các nguồn tin tức, Các quản lý trang của Facebook phải đánh giá lại các chiến lược tương tác của họ.
Cả hai miếng mồi clickbait và tham gia đều nằm trong danh sách theo dõi của Facebook. Điều này có nghĩa là năm 2018 sẽ là năm mà chúng ta sẽ nhận thấy một sự thay đổi nội dung trên Facebook, với hy vọng quảng cáo nhiều nội dung chất lượng hơn.

Instagram sẽ trở nên phổ biến hơn

Instagram hiện có hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, bao gồm hơn 25 triệu doanh nghiệp.
Với hơn 200 triệu người dùng truy cập vào các tiểu sử đó mỗi ngày, chúng ta hy vọng Instagram sẽ tập trung nhiều hơn vào thương mại điện tử và chuyển đổi. “Mua sắm trên Instagram” đã xuất hiện vào tháng 12 như là một thử nghiệm để gắn thẻ sản phẩm trong một bài đăng. Điều này chỉ đơn giản có thể là sự khởi đầu của một sự sử dụng hiệu quả mới của Instagram cho các thương gia. Các phân tích được cải tiến và cách tăng cường để tận dụng thành công nội dung của bạn cũng có thể dẫn đến các cơ hội kinh doanh mới.

Live Stream sẽ trở nên quan trọng hơn

Nhiều nhà tiếp thị đã sẵn sàng để khám phá làm thế nào để bao gồm livestream như một phần của chiến lược kỹ thuật số của họ và nó đã có sẵn trên nhiều mạng xã hội. Sức mạnh của một Live Stream sẽ dẫn đến những trải nghiệm mới đầy hấp dẫn, thu hút sự tham gia ngay lập tức với khán giả phát triển thành một phương thức truyền thông mới.

Điều này có thể mang lại cơ hội mới cho nội dung do người dùng tạo và quảng bá chiến dịch, trong khi cơ hội tiếp thị có thể trở nên hấp dẫn hơn với livestream. Thử thách sẽ là quyết định sử dụng nền tảng nào với Facebook, Instagram, YouTube và Twitter. Cách tốt nhất bắt đầu để đi đến với khách hàng của bạn và sau đó thử nghiệm với các nền tảng khác nhau.

Facebook Groups sẽ thu hẹp khoảng cách giữa profile và Pages

Xu hướng mới của chia sẻ riêng tư và cuộc đấu tranh liên tục để duy trì trang của một trang Facebook có thể có lợi cho sự nổi lên của Facebook Groups. Facebook đã giới thiệu một loạt các công cụ mới để cải thiện chức năng của họ và làm nổi bật sức mạnh của cộng đồng.
Các nhà tiếp thị có thể khám phá ra một loại cam kết mới. Đồng thời, việc giới thiệu Nhóm Thông tin chi tiết và tùy chọn liên kết Nhóm với Trang có thể khôi phục lại cam kết hiện tại của bạn

Sự nổi lên của Messenger

Hiện có hơn 1,3 tỷ người dùng hàng tháng trên Messenger của Facebook. Những người này đã tạo ra hơn 2 tỷ cuộc trò chuyện với các doanh nghiệp, có nghĩa là các nhà tiếp thị không thể bỏ qua xu hướng này.
Đã có một sự ưa thích các tin nhắn cá nhân và chia sẻ an toàn giữa mọi người. Khi người dùng chuyển từ bài đăng công khai sang ứng dụng nhắn tin, các nhà tiếp thị cần phải chuẩn bị cho kỷ nguyên mà việc nhắn tin trở thành một phần trong chiến lược của họ. Và đó là khi các chương trình hướng đến.

Các Bots đang đến

Sự gia tăng của Messenger cũng mang lại sự gia tăng của chương trình. Theo Facebook, hiện có hơn 100.000 chương trình hoạt động hàng tháng trên nền tảng Messenger, một con số sẽ tăng đáng kể vào năm 2018.
Bots là một ví dụ tuyệt vời về cách AI có thể là một phần của trải nghiệm thương hiệu được cải thiện, nâng cao nhận thức về thương hiệu, thu hút khách hàng, sự tương tác và hỗ trợ khách hàng.
Messenger cũng đã công bố quyết định cập nhật SDK chia sẻ của mình để cải thiện chia sẻ theo ngữ cảnh và trò chuyện. Điều này có thể mang lại một sự gia tăng thêm trong các thương hiệu cố gắng bots như một phần của chiến lược tiếp thị của họ. Điều quan trọng là phải nhớ rằng các chương trình không thể thay thế yếu tố con người và điều thiết yếu để tạo ra một tiếng nói không làm cho khách hàng của bạn xa lánh nhãn hiệu của bạn

Các chiến dịch Instagram Stories khác sẽ hiển thị

Định dạng tạm thời của Instagram đã thành công lớn trong năm 2017, với hơn 300 triệu người dùng Stories hàng ngày. Nhiều thương hiệu đã thử nghiệm nội dung riêng của họ trong Stories, từ các clip tự phát đến các chiến dịch dự kiến.
Khi Stories nổi lên, chúng ta mong muốn phân tích chi tiết hơn để giúp thương hiệu hiểu được hiệu suất của nội dung của chúng. Thực tế bạn bây giờ có thể lưu Stories của mình lên hơn 24 giờ làm cho định dạng này thậm chí còn hấp dẫn hơn.

2018 đã đến

+ Những lời khuyên này sẽ giúp bạn:
+ Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng của bạn.
+ Hãy suy nghĩ như một con người, không giống như một thương hiệu.
+ Tìm cách tốt nhất để pha trộn sự sáng tạo và cá nhân.
+ Đầu tư vào phân tích để tìm ra ROI đầy thử thách.
+ Đừng quên là có dấu xác thực, thậm chí là một chatbot tự động