Năm 2017 đã kết thúc và đã đến lúc xem xét một số chiến dịch tiếp thị tốt nhất trong năm. Điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt và chúng ta có thể học được gì từ chúng?
Khi cạnh tranh giữa các nhãn hiệu tăng lên, cần phải có những ý tưởng mới mẻ hơn. Đẩy mạnh sự đổi mới đã dẫn tới nhiều chiến dịch quảng cáo trong năm nay và chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số trong những chiến dịch tốt nhất. Hy vọng rằng điều này sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta để có thể cập nhật chiến lược tiếp thị của mình vào năm 2018 bằng cách thêm các kênh mới, công nghệ mới và chiến thuật mới.

1. Airbnb – “We Accept”

Airbnb muốn tận dụng cuộc nói chuyện chính trị hồi tháng 2 bằng cách thúc đẩy sự ủng hộ của họ đối với mọi người. Quảng cáo được phát sóng trong Super Bowl và đưa ra một tuyên bố rõ ràng với chú thích, “Acceptance starts with all of us.
Thời điểm thích hợp và một video hấp dẫn đã làm cho chiến dịch của Airbnb thành công nhanh chóng. Được chia sẻ bởi nhiều người nổi tiếng và người có ảnh hưởng, quảng cáo thu được gần 5 triệu lượt xem trên YouTube và 113,000 trên Instagram.
Những gì nhà tiếp thị có thể học hỏi:
+ Đừng ngại tham gia những sự kiện hot.
+ Quyết định những ý kiến mà bạn muốn về thương hiệu củabạn.
+ Nhắm tới một lượng khán giả rộng mà không làm ai khác xa lánh.

2. Ted Baker – “Keeping Up with the Bakers”

Hãy suy nghĩ vượt qua giới hạn, Ted Baker đã tạo ra “Keeping Up with the Bakers”, một loạt video được đăng lên Instagram Stories. Ý tưởng liên quan đến việc kể chuyện và thương mại điện tử trong một kênh mới đầy tiềm năng. Ngoài ra, thương hiệu đã tạo ra một bộ phim 360 độ có chứa nội dung có thể mua sắm cho Snapchat.

Điều làm cho chiến dịch thành công hơn nữa, họ cũng tham gia cùng khách hàng. sử dụng các câu chuyện để móc nối giữa họ với khách hàng. Họ khuyến khích mọi người viết một câu kết cho mỗi status để có cơ hội giành được giải thưởng.
Sự thành công của chiến dịch bắt nguồn từ sự sáng tạo, sự đổi mới và pha trộn các kênh mới với những trải nghiệm tuyệt vời làm tăng nhận thức, sự tham gia và doanh số. Không có gì ngạc nhiên khi trailer cho bộ phim đã được xem 1,9 triệu lần và thu được hơn 19.000 lượt thích.
Những gì nhà tiếp thị có thể học hỏi:
+ Suy nghĩ vượt khuôn khổ.
+ Đừng ngại thử các kênh mới; bạn sẽ có cạnh tranh nhỏ hơn.
+ Tận dụng tối đa mỗi kênh bằng cách tạo nội dung phù hợp cho mỗi kênh.

3. Heineken – “Worlds Apart”

“Worlds Apart” của Heineken đã thách thức mọi người phá vỡ rào cản của họ. Mọi người được yêu cầu gặp nhau trong một căn phòng theo cặp để lắp ráp đồ nội thất. Mỗi cặp sẽ tranh luận ý kiến của mình – một nhà hoạt động về môi trường và một người chỉ trích về biến đổi khí hậu. Một khi quan điểm của họ đã được tiết lộ, họ đã ngồi xuống và uống bia để thảo luận về sự khác biệt của họ hoặc rời khỏi phòng.
Nó nổi bật với sự tập trung vào những con người thực mà không cố gắng quá sức để thu hút cảm xúc hoặc làm nổi bật quan điểm “đúng” và “sai”.
#OpenYourWorld đã lan truyền trở lại vào tháng 4, thu hút hơn 3 triệu lượt xem trên Facebook trong tuần đầu tiên. Video hiện có hơn 14 triệu lượt xem trên Youtube và 56.700 lượt chia sẻ trên Facebook.
Những gì nhà tiếp thị có thể học hỏi:
+Tập trung vào các ví dụ thực tế.
+Tìm góc khuất để đề cập đến chủ đề hiện tại.
+ Sử dụng sự đồng cảm và thấu hiểu khi sử dụng những quan điểm đối nghịch.

4. MailChimp – “Did You Mean MailChimp?”


Thương hiệu MailChimp đã làm nổi bật với những chiến dịch độc đáo. “WhaleSynth”, “MaleCrimp” và “KaleLimp” là một vài ví dụ, video độc đáo, thiết kế và hướng sáng tạo.

MailChimp đã tạo ra một trong những chiến dịch vui nhộn và hấp dẫn nhất trong năm. Nó giúp nhận biết thương hiệu mạnh mẽ và ủng hộ tích cực, kiếm được nhiều sử ủng hộ của cộng đồng và giành được giải Grand Prix tại Liên hoan Cannes Lions năm nay.
+Đừng đoán trước.
+Đưa ra nhận thức về thương hiệu về doanh số bán hàng theo thời gian.
+Hình ảnh tích cực có thể dẫn đến kết quả tốt hơn trong tương lai.

5. IKEA – “The Place”

Trong tháng chín, IKEA đã tạo ra một ứng dụng thực tế để giúp khách hàng kiểm tra đồ nội thất mới. Ứng dụng là một ví dụ tuyệt vời về cách mà công nghệ mới có thể dẫn tới việc thu hút trải nghiệm mới.

Đó chính xác là điều quan trọng đối với một thương hiệu khi cố gắng giới thiệu một công nghệ mới. Đây là cơ hội hữu ích cho khách hàng của mình trong việc trải nghiệm ứng dụng vào sử dụng hàng ngày. Một khi họ tìm ra giải pháp cho thách thức này, kết quả thật ấn tượng, cả về nhận biết thương hiệu và doanh số.

Những gì nhà tiếp thị có thể học hỏi:
+ Đầu tư vào công nghệ mới.
+ Tìm cách đưa những công nghệ mới có thể áp dụng cho việc sử dụng hàng ngày.
+ Tập trung vào những trải nghiệm sâu sắc có thể thúc đẩy sự tham gia và doanh số.

6. Nike – “Breaking2”

Quảng cáo giày VaporFly Elite, Nike mời ba vận động viên marathon vô địch để phá vỡ kỷ lục marathon trong hai giờ.

Eliud Kipchoge, Lelisa Desisa, và Zersenay Tadese cùng với Nike, với chiên dịch vượt qua giới hạn đồng thời Nike livestream trên YouTube, Facebook và Twitter.

Các vận động viên đã bỏ lỡ mục tiêu chỉ 26 giây, nhưng khán giả vẫn say mê, sau khi họ chạy theo thời gian thực trên các kênh xã hội của Nike. Điểm bắt đầu # Breaking2 kiếm được 2 nghìn tỷ hiển thị với việc sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng đến kết quả. Nike cũng đã hợp tác với National Geographic để tạo ra một tài liệu về nỗ lực ghi chép, đưa một câu chuyện về chiến dịch lên cấp độ tiếp theo.

Điều làm cho chiến dịch này thành công là sự sẵn sàng để kiểm tra vượt qua giới hiện và nỗ lực bản thân. Ý tưởng sử dụng livestream đã giúp thu hút khán giả lớn hơn, giữ mối liên kết của thương hiệu trong việc đẩy mạnh bản thân.

Những gì nhà tiếp thị có thể học hỏi:
+ Đặt mục tiêu cao ngay cả khi họ có thể thất bại.
+ Sử dụng livestream để làm cho một chiến dịch hấp dẫn hơn.
+ Sử dụng hợp tác để mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch của bạn.

Tổng Kết

Sáu chiến dịch có điểm chung là mong muốn suy nghĩ vượt qua giới hạn và khám phá các phương pháp mới nổi bật trong một thế giới tiếp thị bận rộn. Trong một tiếp thị đa kênh, một chiến dịch có thể tạo sự khác biệt bằng cách khám phá các con đường để hướng tới đối tượng mục tiêu của họ.

Chiến dịch thành công kết hợp cảm xúc, liên kết thương hiệu và các yếu tố sáng tạo mới. Bất kể ngân sách của bạn, những chiến dịch này có thể truyền cảm hứng cho bạn để thử những ý tưởng mới với tối đa cơ hội thành công của bạn.