1. Luôn chuyển người hâm mộ của bạn tới danh sách email của bạn

Trong khi Facebook là công cụ tiếp thị cực kỳ hữu ích và mạnh mẽ, hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ thực sự ‘sở hữu’ đối tượng của bạn. Thông tin liên lạc của bạn với người hâm mộ Facebook của bạn sẽ luôn bị hạn chế bởi các thuật toán của Facebook và nguồn cấp dữ liệu được lọc. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn luôn chuyển người hâm mộ của bạn tới danh sách email của bạn. Một trong những cách ưa thích của tôi để làm điều này là để thúc đẩy một Ebook miễn phí có giá trị để đổi lấy một địa chỉ email!

2. Đặt câu hỏi để tăng cường sự tương tác

Một số chủ doanh nghiệp vẫn đang sử dụng Facebook như một cách để phát một thông điệp một chiều đến người hâm mộ của họ. Tuy nhiên, Facebook hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng nó cho các cuộc trò chuyện hai chiều. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các câu hỏi trong các bài đăng của bạn. Hỏi khách hàng của bạn về những suy nghĩ và ý kiến của họ, sau đó hãy chắc chắn phản hồi lại của họ.

3. Tham khảo Facebook Insights để tìm ra loại bài đăng nào cộng hưởng với khán giả của bạn

Tôi xem Facebook Insights như là một cố vấn riêng của tôi. Bạn không cần phải đoán xem những loại bài đăng nào đang thu hút nhiều nhất với khách hàng của bạn! Thường xuyên tham khảo “Thông tin chi tiết” của bạn để xem loại bài đăng và chủ đề nào đang cộng hưởng với khách hàng của bạn … và sau đó đăng bài thường xuyên hơn!

4. Đăng câu châm ngôn có hình ảnh

Chúng dễ dàng tạo ra bằng cách sử dụng nhiều công cụ miễn phí và thật tuyệt vời khi nhận được thích, bình luận và chia sẻ. Đơn giản chỉ cần che phủ một đoạn phim hài hước, động lực hoặc cảm hứng (của riêng bạn hoặc của người khác) trên nền nhạc, hình ảnh bắt mắt và sau đó chia sẻ nó trên trang của bạn.

5. Sử dụng Buzzsumo để tìm các ý tưởng nội dung mới

Mệt mỏi vì đăng nội dung liên tục? Sử dụng một công cụ miễn phí như Buzzsumo.cim để tìm nội dung phổ biến nhất cho một chủ đề cụ thể.  Buzzsumo sẽ cung cấp cho bạn danh sách nội dung phổ biến nhất về chủ đề đó, dựa trên số tương tác xã hội.

6. Cung cấp các phiếu giảm giá và khuyến mãi độc quyền

42% số người thích trang thương hiệu để nhận phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi. Hình ảnh với nội dung quảng cáo hoặc mã phiếu giảm giá, và chia sẻ nó trên trang Facebook của bạn. Tôi thích sử dụng phiếu mua hàng để quảng bá một sản phẩm thông tin miễn phí như Ebook. Đây là một cách tuyệt vời để tương tác người hâm mộ của bạn vào kênh tiếp thị trực tuyến!

7. Thử đăng cập nhật liên kết

Buffer muốn biết các loại bài viết nào đã làm việc tốt nhất trên Facebook, vì vậy họ đã thử nghiệm nhiều chiến lược. Sau một tuần chỉ chia sẻ cập nhật liên kết, khoảng cách trung vị của họ đã tăng khoảng 70% và số nhấp chuột đã tăng gần 10%. Tự mình thử nó xem!

8. Tích hợp trang web của bạn với trang Facebook của bạn

Khi bạn đang làm việc với ngân sách nhỏ (hoặc không tồn tại), điều quan trọng là bạn tìm cách để thúc đẩy đối tượng hiện có để phát triển trang Facebook của mình. Vì lý do này, tôi khuyên bạn nên sử dụng nút và huy hiệu của Facebook để khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội và phát triển trang Facebook của bạn. Nếu bạn có một trang web WordPress, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng một plugin như Facebook Comments để thêm một hộp comment Facebook vào blog của bạn.

9. Hãy cam kết, và nhất quán

Mẹo cuối cùng (và có lẽ quan trọng nhất) tôi có thể cung cấp cho bạn để tiếp thị kinh doanh của bạn miễn phí trên Facebook là phải nhất quán. Thường xuyên xuất hiện, đăng nội dung và trả lời các câu hỏi và nhận xét kịp thời. Đây là cách để xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn được xây dựng trên sự tin tưởng.