Tìm cách để có được nhiều hơn từ ngân sách quảng cáo của bạn?

Bạn muốn có nhiều lượt tương tác hơn từ ngân sách hạn hẹp?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra bảy lời khuyên để có những chiến dịch quảng cáo Facebook tiếp theo của bạn lên một tầm cao hơn .

 

# 1: Xây dựng Kênh bán hàng

Sự khác biệt chính giữa quảng cáo Google và quảng cáo Facebook là loại traffic mà họ tạo ra. Những người nhấp vào quảng cáo của Google đang tích cực tìm mua, trong khi những người nhấp vào quảng cáo Facebook đang trong chế độ duyệt và có thể mất nhiều thời gian để quyết định mua. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn có một ngân sách quảng cáo Facebook nhỏ hơn và đang tìm kiếm cho các chuyển đổi.

Vì vậy, thay vì chạy một chiến dịch Facebook đó là ngay lập tức tập trung vào mua hàng, tốt hơn hết tạo ra những kinh nghiệm bổ sung cho người truy cập website của bạn. Bằng cách tung ra nhiều chiến dịch với các mục tiêu khác nhau, bạn có thể tạo kênh quảng cáo Facebook của riêng bạn.

Tạo một Kênh Engagement

Sẽ hoạt động tốt nếu bạn đã có một nội dung hấp dẫn. Video là đặc biệt hiệu quả cho mục đích này.

Đầu tiên, tạo một cam kết chiến dịch nhắm mục tiêu bài khách hàng lý tưởng của bạn . Mục đích là để tạo ra một kết nối ban đầu với khách hàng của bạn. Giám sát và tối ưu hóa sự tham gia của chiến dịch bài viết của bạn cho đến khi nó đạt đến một ngưỡng nhất định (thường là 2.000-3.000 lượt xem video).

Tiếp theo, tạo một chiến dịch traffic hoặc chuyển đổi chiến dịch nhắm mục tiêu những người xem ít nhất 25% video của bạn . Khách truy cập đã được tiếp xúc với thông điệp của bạn trước đây có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 3-5 lần so với traffic ban đầu.

khán giả tùy chỉnh Facebook dựa trên lượt xem video

Thiết lập Kênh Xem nội dung chuyển đổi

Phương pháp này cũng là một cách tuyệt vời để giúp tăng pixel của bạn. Đầu tiên, tạo ra một chiến dịch chuyển đổi xem nội dung nhắm vào đối tượng lý tưởng của bạn . Mục tiêu của bạn không chỉ là lưu lượng truy cập vào website của bạn, mà còn để tìm hiểu thêm về các loại khách hàng đang quan tâm đến lời đề nghị của bạn. Giám sát và tối ưu hóa chiến dịch của bạn cho đến khi nó đạt đến một ngưỡng nhất định (thường là 500 chuyển đổi).

Sau đó, tạo ra một chiến dịch theo dõi mà bạn nhắm mục tiêu những người truy cập trang web của bạn, cũng như đối tượng dựa trên kết quả pixel số lần xem.

khán giả tùy chỉnh Facebook dựa trên điểm ảnh

# 2: Giám sát tần xuất Quảng cáo để Quản lý tương tác

Tần xuất Quảng cáo là số lần người dùng xem chiến dịch quảng cáo của bạn. Khách hàng trên Facebook của bạn có nhiều khả năng nhớ lại quảng cáo của bạn nếu họ thấy nó nhiều hơn một lần. Tuy nhiên, nếu họ nhìn thấy quảng cáo của bạn quá thường xuyên, họ sẽ dừng lại chú ý, dẫn đến tăng chi phí và hiệu quả giảm sút.

Để tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho tiếp xúc, thêm tần số quảng cáo để báo cáo quảng cáo của bạnxem nó như thế nào ảnh hưởng đến chi phí của bạn .

nắp tần số quảng cáo Facebook

Thông thường, chi phí bắt đầu tăng sau khi khách hàng đang bão hòa. Khi bạn nhìn thấy tần số vượt quá 1,7 , xem chi phí cho mỗi kết quả . Nếu nó làm tăng đáng kể, thiết lập lại quảng cáo của bạn và thêm mục tiêu mới . Điều này sẽ giúp bạn thiết lập lại chiến dịch của bạn và làm mới với khách hàng.

# 3: Quy mô ngân sách của bạn dựa trên Hiệu quả Quảng cáo

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu chiến dịch của bạn, bạn có thể sẽ được thử nghiệm 2-3 bộ quảng cáo với một số quảng cáo trong mỗi bộ quảng cáo. Để xác định quảng cáo thành công , xem chi phí và số liệu quan trọng khác được xác định bởi mục tiêu chiến dịch của bạn. Giữ lại hoạt động ad set/ad running tốt nhất  và tạm dừng quảng cáo còn lại .

Đối với quảng cáo thành công, tăng ngân sách bằng 15% đến 20% . Lặp lại điều này mỗi 24 giờ cho đến khi bạn thấy hiệu suất của quảng cáo của bạn bắt đầu suy giảm.

Mẹo : Facebook gần đây đã giới thiệu “học tập giai đoạn”, được kích hoạt vào lúc bắt đầu của mỗi chiến dịch và kéo dài cho đến khi một số lượng nhất định các hành động hoặc thời gian đã trôi qua. Bạn thấy các giai đoạn học tập kích hoạt trên chiến dịch của bạn, cung cấp cho Facebook khoảng 24 giờ để ổn định hiệu suất của chiến dịch của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn .

giai đoạn quảng cáo học tập Facebook

# 4: Thu hẹp đến đúng đối tượng

Phù hợp với khách hàng đúng với quảng cáo tốt nhất có nghĩa là thành công cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để xác định đối tượng cho một chiến dịch hoàn toàn mới, bắt đầu với Facebook Audience Insight

Bắt đầu lọc theo độ tuổi, giới tính và vị trí . Sau đó, thêm lợi ích để tìm thông tin chi tiết về đối tượng lý tưởng của bạn. Bạn có thể khám phá các trang họ đã kết nối với, thu nhập hộ gia đình của họ, hoạt động mua , và nhiều hơn nữa.

Kích thước đối tượng lý tưởng của bạn cho một thử nghiệm chiến dịch chuyển đổi nhỏ là khoảng một triệu người hoạt động. Khi bạn tin rằng bạn đã tìm thấy đúng đối tượng, lưu nó để sử dụng trong tương lai thông qua Power Editor.

những hiểu biết khán giả Facebook

# 5: Chọn vị trí thích hợp cho tăng lượngReach

Khi tạo một chiến dịch, bạn có thể chọn từ các loại khác nhau của các vị trí, các thiết bị và nền tảng . Bạn có thể đi với Automatic Placements hoặc Edit Placements . Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào loại chiến dịch bạn đang chạy.

vị trí quảng cáo Facebook

  • Messenger là một add-on tuyệt vời để chiến dịch traffic và chuyển đổi. Messenger Ad, hiện thực hiện khá hệu quả.
  • Audience Network có thể tăng phạm vi và traffic cho quảng cáo của bạn nói chung. Tuy nhiên, đặc biệt chú ý đến số liệu chính của bạn (tỷ lệ chuyển đổi và chi phí cho mỗi kết quả, ví dụ).

vị trí quảng cáo Facebook

Trong một số trường hợp, chạy một chiến dịch trên một thiết bị cụ thể có thể dẫn đến chi phí thấp hơn. Trong hốc nào đó, người dùng thiết bị Android chuyển đổi với tốc độ cao hơn và chi phí thấp hơn. Chạy thử nghiệm thiết bị di động thích hợp của bạn để xem bạn có thể cải thiện kết quả chiến dịch của bạn.

vị trí quảng cáo Facebook

# 6: Chọn Right Bidding Option

Facebook chạy quảng cáo của nó dựa trên một cuộc đấu giá. Trong mô hình đơn giản, Facebook sẽ chọn quảng cáo tốt nhất dựa trên giá thầu và hiệu suất.

Tuy nhiên, tùy  chọn giá thầy Facebook đã trở nênphức tạp hơn trong năm ngoái. Trước tiên, bạn xác định những kết quả mà bạn muốn tối ưu hóa  . Từng mục tiêu chiến dịch cho phép bạn chọn từ một số tùy chọn.

Ví dụ, khi bạn chạy một chiến dịch chuyển đổi , bạn có thể chọn từ chuyển đổi, xem trang đích và nhấp chuột liên kết. Chuyển đổi là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với ngân sách thấp hơn, chọn tối ưu hóa cho các nhấp chuột cho đến khi Facebook có đủ dữ liệu chuyển đổi .

Facebook tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo

Nếu bạn muốn có được nhiều khách truy cập vào blog của bạn , xem xét việc tối ưu hóa cho lượt tương tác.

Facebook gần đây đã thay đổi tùy chọn giá thầu thủ công và tự động của nó đối với chuyển đổi. Bạn có thể chọn từ hai tùy chọn chiến lược đấu thầu mới :

  • Chi phí thấp nhất , có hoặc không có nắp thầu (trước đây là giá thầu tự động với giá thầu tối đa)
  • Chi phí Mục tiêu , đó là tập trung vào việc duy trì một chi phí trung bình ổn định (đấu thầu trước đây là thủ công)

Nếu bạn là người mới quảng cáo Facebook hoặc có một ngách cực kỳ cạnh tranh, hãy xem xét việc lựa chọn Lowest Cost. Với sự biến động giá, bạn sẽ được kết quả tốt hơn.

Nếu mục tiêu của bạn thực sự là để tạo ra kết quả với chi phí thấp nhất có thể , chọn Lowest Cost và Set a Bid Cap . Target Cost  sẽ cung cấp những chất lượng cao nhất dẫn với chi phí trung bình nhưng bạn có thể sẽ chỉ phải trả chi phí cao hơn một chút. Nó cũng có thể yêu cầu quản lý hơn và tối ưu hóa.

Chiến lược giá thầu quảng cáo Facebook

# 7: Tái sử dụng bài quảng cáo cũ cho Chiến dịch mới để bảo tồn lượt tương tác

MXH chủ yếu về bằng chứng xã hội và sự nổi tiếng. Nhiêu like, comment hơn thì càng có nhiều người tham gia hơn. 

Với sự  kỹ thuật “xã hội xếp chồng” (social stacking), bạn có thể giữ những sở thích và ý kiến trong khi tiếp tục thử nghiệm với quảng cáo của bạn. Phương pháp này  đặc biệt tốt nếu bạn đang thử nghiệm tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau. Để bắt đầu, hãy vào xem trước quảng cáo cho quảng cáo hiện tại của bạn . Nhấp vào biểu tượng ở phía trên bên phảichọn Facebook Post With Comments..

Facebook tái sử dụng bài viết quảng cáo cũ cho chiến dịch mới

Sau đó sao chép dạy số cuối cùng trong URL Facebook mà tải sau khi bạn click vào xem trước.

Tiếp theo, tạo một quảng cáo Facebook mớichọn Use Existing Post . Trong ôEnter Post ID  , dán ID Facebook mà bạn đã copy ở bước trước đónhấn Submit .

Facebook tái sử dụng bài viết quảng cáo cũ cho chiến dịch mới

Bây giờ bạn có một quảng cáo mới được tạo ra sẽ mang theo tất cả các lần like và comment trước đó

Theo Maria Dijkstra